CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TAM LONG
THỦY ĐIỆN HÒA PHÚ

LIÊN HỆ
Tiêu đề bài viết
alt text

Lễ tổng kết khóa đào tạo học viên vận hành - sửa chữa nhà máy Hòa Phú

Sáng 17/03/2014, tại nhà máy Thủy điện Pleikrông, Công ty thủy điện Ialy và Công ty Cổ phần điện Tam Long tổ chức thi kết thúc khóa đào tạo và trao Chứng nhận cho 11 Trưởng ca. Trước đó vào ngày 24/10/2013 các chức danh vận hành điện và cơ đã được cấp chứng nhận sau 1 năm đào tạo.

Tổng thời gian đào tạo nghiệp vụ vận hành và sửa chữa học viên thủy điện Hòa Phú được thực hiện trong 12 tháng. Trong đó, nhóm chức danh Trưởng ca vận hành là 12 tháng, chức danh trực điện, trực cơ là 8 tháng, 4 tháng còn lại đào tạo thêm phần sửa chữa thiết bị điện và cơ khí. Với nỗ lực của học viên, cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của các cán bộ kỹ thuật phân xưởng vận hành Thủy điện Pleikrông nên khóa đào tạo đã hoàn thành tốt với 100% đạt yêu cầu, trong đó 6 học viên đạt giỏi, 14 học viên đạt khá.
 

Phó giám đốc Đoàn Tiến Cường trao chứng nhận cho học viên

 

Phân xưởng vận hành Pleikrông được giao chủ trì công tác đào tạo. Sau đào tạo tổng quan về hệ thống thiết bị công nghệ, đã tổ chức thi phân loại theo các nhóm chức danh và phân bổ về các kíp. Tại đây, học viên được hướng dẫn về cấu tạo, nguyên lý làm việc của từng thiết bị, thao tác thực tế và xử lý sự cố...học viên còn được tham gia thực hiện các biện pháp tổ chức và kỹ thuật khi đại tu, sửa chữa thiết bị; quan hệ với các cấp liên quan trong vận hành và các thủ tục pháp lý khi đóng điện thử nghiệm, nghiệm thu, đưa thiết bị vào làm việc lần đầu sau sửa chữa... mỗi hệ thống thiết bị từng chức danh đều được kiểm tra, thi đánh giá kiến thức.

Nghiệp vụ sửa chữa điện và cơ khí được giao cho Phân xưởng sửa chữa Điện - Tự động và Phân xưởng Cơ khí - Thủy lực thực hiện. Học viên được hướng dẫn chi tiết cấu tạo, kết cấu và sửa chữa trực tiếp trên từng thiết bị cũng như tham gia sửa chữa tại nhà máy Thủy điện Sê San 4A để có cơ hội nâng cao kỹ năng và tìm hiểu sâu hơn về thiết bị. 

Phát biểu tại buổi tổng kết, học viên Phan Công Cường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo và CBCNV Công ty Thủy điện Ialy, đặc biệt là Phân xưởng vận hành Pleikrông đã tận tình hướng dẫn, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và hứa sẽ cố gắng để tiếp nhận, quản lý vận hành nhà máy của mình an toàn - hiệu quả ./.

Trích nguồn dẫn từ http://www.ialyhpc.vn/?php=news&basic=detail&id=933

Leave Reply